ภาพกิจกรรม! โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและอาจารย์กับสถาบันการศึกษาต่างประเทศ ณ Otemae University ประเทศญี่ปุ่น

รองศาสตราจารย์ ดร. พัชรี วรกิจพูนผล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการจัดการศึกษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วราวรรณ อุดมความสุข  สังกัด กลุ่มวิชาการพยาบาลศัลยศาสตร์ สำนักวิชาพยาบาลศาตร์ เป็นผู้ควบคุมดูแลนักศึกษาพยาบาลระดับปริญญาตรี 10 คน เดินทางไปเข้าร่วมโครงการฯ เมื่อวันที่ 4-10 กันยายน 2565  ซึ่งโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้รวมทั้งการศึกษาดูงาน ณ School of Nursing, Otemae University  ประเทศญี่ปุ่น   การเข้าร่วมโครงการฯ ครั้งนี้ ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้อย่างมากมายผ่านทั้งกิจกรรมการบรรยายเปรียบเทียบข้อมูลทางสถานการณ์ภาวะสุขภาพของสองประเทศ การฝึกปฏิบัติทักษะพื้นฐานในห้องปฏิบัติการ การดูงานในหน่วยงานที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของบริบทสังคมญี่ปุ่น เช่น หญิงหลังคลอดที่ยังไม่มั่นใจและต้องการการสนับสนุนในการเลี้ยงบุตรจาก Oksaka Midwives Association ผู้สูงอายุที่ไร้บ้านในชุมชน Coco room แต่เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิดในประเทศญี่ปุ่นในช่วงการศึกษาดูงานจึงได้เรียนรู้ข้อมูลต่างๆ มากกมายจากพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งนักศึกษาได้สะท้อนว่าทำให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับขั้นบันไดความก้าวหน้าทางสายอาชีพพยาบาลตลอดจนกระตุ้นให้อยากเรียนรู้จากประเทศอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น  การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครั้งนี้ นับได้ว่า ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ทุกประการ นักศึกษาได้รับความรู้ มีประสบการณ์ในการเดินทางต่างประเทศ การใช้ภาษา มีความสัมพันธ์ที่จะต่อเนื่องอีกยาวนานจากการต้อนรับที่อบอุ่นจากคณาจารย์และนักศึกษา

คลิกเพื่อดูสรุปผลการเข้าร่วมโครงการ ที่นี่

VLOG: https://youtu.be/xlwO1IU9B1s

ปรับปรุงล่าสุด 13/9/2565 12:12:14