สารจากคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภารัตน์ วังศรีคูณ
.
พลังศรัทธาและความเชื่อมั่นต่อคณะฯ ที่ครองใจเยาวชนไทยในวันนี้ สะท้อนบทบาทสถาบันการศึกษาพยาบาลชั้นนำระดับประเทศ
.
คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอขอบคุณนักเรียนจากทั่วประเทศที่ให้ความสนใจสมัครเข้าศึกษาใน TCAS รอบ 3 ประจำปี 2568 จนทำให้คณะฯ มีผู้สมัครสูงถึง 4,810 คน ต่อจำนวนรับ 35 คน คิดเป็นอัตราการแข่งขันถึง 1:137.4 (อันดับที่ 3 ของประเทศ) ถือเป็นสถิติที่สะท้อนความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ของคณะฯ ในฐานะสถาบันการศึกษาที่ร่วมผลิตบุคลากรทางการพยาบาลของประเทศ ความนิยมดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงพลังศรัทธาของเยาวชนไทยที่มีต่อวิชาชีพพยาบาลและความตั้งใจที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาระบบสุขภาพของชาติ
.
คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มุ่งมั่นสู่การเป็นสถาบันการศึกษาพยาบาลชั้นนำระดับสากลเพื่อสร้างสุขภาวะที่ยั่งยืน ยังคงชัดเจนในพันธกิจหลักด้านการผลิตพยาบาลมีคุณภาพตามมาตรฐานสากล และตอบสนองความต้องการของสังคม โดยในปี 2025 คณะฯ ได้รับการจัดอันดับจาก QS World University Rankings by Subject ให้อยู่ลำดับที่ 51-100 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ของประเทศ
.
เราขอเป็นกำลังใจให้ผู้สมัครทุกคนและขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าสู่ครอบครัวบ้านสีแสดรั้วสีม่วง คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
#NurseCMU #พยาบาลมช #TCAS3_68